Logo

Chung cư Mipec Hà Đông giúp người trẻ trả lời dứt khoát câu hỏi nên mua nhà hay tiếp tục cảnh đi thuê trọ trong bối cảnh chi phí thuê nhà ngày càng gia tăng


Chung cư Mipec Hà Đông – xác định lãi suất để quyết định mua nhà

Chung cư Mipec Hà Đông – Rất nhiều cặp vợ chồng khi mới kết hôn đều ao ước sở hữu một căn nhà ở nội đô. Các thông tin quảng cáo liên tục hiển thị các mức giá và lãi suất vay hấp dẫn khiên nhiều người trẻ băn khoăn tự hỏi: mình có thể mua nhà chăng?

Thực tế cho thấy, rất nhiều người mua nhà do không tính toán kỹ điều kiện tài chính cũng như không lường được tình trạng biến động về lãi suất mà vô tình bị “vác” thêm gánh nặng bởi chính căn nhà của mình. Vậy nên, bạn hãy thật tỉnh táo để cân nhắc về số tiền vợ chồng bạn đang có, và ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn hiện tại.

Các chuyên gia ngân hàng hỗ trợ các khoản vay cho chung cư Mipec Hà Đông khuyến cáo, bạn nên tính toán kỹ khoản chi phí lãi hàng tháng sau khi hưởng chính sách ưu đãi lãi suất vào năm đầu tiên. Khi kết thúc thời gian ưu đãi về lãi suất, mức chi phí vay mà bạn phải trả sẽ lên tới 11% - 11,5%. Thường thì biên độ lãi sẽ thay đổi +4% so với lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên. Quan trọng hơn, bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà để bảo đảm an toàn về chi phí lãi vay mà gia đình mình phải trả sau này.Đặc biệt, theo lời khuyên của các chuyên gia ngân hàng – đối tác bảo lãnh chung cư Mipec Hà Đông cho biết, các gia đình trẻ nên cân bằng khoản chi phí nhà ở và tổng thu nhập. Con số an toàn được được các chuyên gia đưa ra là chi phí nhà ở ( dù là thuê nhà hay mua nhà trả góp hình thành trong tương lai) không nên ở mức 30%-35% tổng thu nhập. Giả sử, nếu thu nhập của hai vợ chồng bạn là 30 triệu, thì chi phí về nhà ở ( gồm tiền trả góp, tiền thuê nhà, tiền điện nước… không nên vượt quá 9tr/tháng)

 

Chung cư Mipec Hà Đông giúp người trẻ dễ dàng sở hữu nhà ở

Có rất nhiều gia đình trẻ như gia đình chị Hà- hiện đang là giảng viên một trường đại học tại Hà Nội. Trước đây gia đình chị đã từng mua một ngôi nhà trả góp 3 phòng ngủ có giá 2 tỷ, và đã trả góp ngân hàng với khoản tiền 1 tỷ. Mọi chuyện những tưởng rất thuận lợi cho đến khi lãi suất ngân hàng biến động vào năm thứ 2, lên tới 13% khiến gia đình anh chị không thể kham nổi gánh nặng lãi vay. Anh chị đành nhượng lại căn hộ 3 phòng ngủ với rất nhiều tiếc nuối.

Và cho đến khi trên thị trường xuất hiện căn hộ chung cư Mipec Hà Đông 3 ngủ với giá chỉ 1,5 tỷ thì gia đình anh chị ngay lập tức mua ngay. Và chắc chắn chung cư Mipec Hà Đông sẽ là tổ ấm lâu dài của gia đình anh chị.

Đó là bởi, giá 1,5 tỷ cho căn hộ chung cư 3 phòng ngủ tại ngay trung tâm Hà Nội là một mức giá có một không hai, cực kỳ phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. Theo đó, với khoản tiền sẵn có 1 tỷ, anh chị chỉ cần vay thêm 300 triệu, trong thời hạn vay 5 năm với lãi mức lãi suất thả nổi 13%, vậy hàng tháng, gia đình chị Hà chỉ phải trả chi phí cả lãi và vốn là 8 triệu trong vòng 5 năm. Do vậy, anh chị không còn phải chật vật với các khoản chi phí lãi vay trả nợ ngân hàng nữa.>>> Xin mời xem thêm:
 
Do vậy, khi tính toán kỹ điều kiện tài chính của gia đình và xác định rõ mức biến động về lãi suất, gia đình bạn sẽ dễ dàng sở hữu được căn hộ ưng ý, vấn đề chỉ là thời điểm. Nếu đúng thời điểm đạt được 2 tiêu chí trên, bạn hãy nên mua nhà. Bởi, nếu thuê nhà trong khoảng 5-7 năm thì tiền thuê nhà sẽ ăn vào chi phí nhà ở ( khoảng 5tr-7tr/tháng), trong khi vay trả góp, bạn vẫn trả số tiền đó hàng tháng cho ngân hàng, nhưng bạn có một căn nhà của riêng mình với giấy tờ pháp lý rõ ràng chứng minh quyền sở hữu của bạn cho căn nhà ấy. Hơn nữa, nếu sau này vợ chồng bạn có điều kiện, bạn vẫn có thể mua được một ngôi nhà rộng rãi hơn, còn ngôi nhà kia có thể cho thuê lại để tạo thêm một nguồn tiện tự động cho gia đình bạn.

Vậy, bạn nên mua hay nên thuê nhà?

>>> Xin mời xem thêm: Thông tin chi tiết chung cư Mipec Rubik 360 Xuân Thủy

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Hotline: 0936 277 211 - 0964 0707 55

Bình luận

Bài viết liên quan

KHÁT VỌNG VƯƠN XA - AI CŨNG CÓ NHÀ
NƠI TỔ ẤM VẸN TRÒN !
MIPEC cam kết mang đến những sản phẩm CHẤT LƯỢNG và dịch vụ bất động sản CHUYÊN NGHIỆP đạt đẳng cấp quốc tế.