Logo

Mua chung cư chọn hướng ban công hay hướng của chính luôn là câu hỏi được người mua nhà băn khoăn. Vậy đâu là câu trả lời hợp lý?


Mua chung cư nên theo hướng ban công hay theo hướng cửa chính?

Mua chung cư đa số người mua vẫn thường quan niệm, cửa chính căn hộ chung cư mới là hướng chính yếu tố quyết định hướng phong thủy phù hợp với tuổi gia chủ. Hướng phong thủy tức là hướng gió và nước tụ về ngôi nhà, bản chất là hướng nạp năng lượng và đón khí tự nhiên cho ngôi nhà. Do vậy, hướng quyết định để xem xét có hợp tuổi của chủ nhà hay không sẽ quyết định vào hướng thu nhiều năng lượng từ bên ngoài nhất.

Đối với nhà chung cư, do cửa ra dọc theo các hành lang kín, dẫn đến năng lượng thu vào bị hạn chế. Trong khi đó các cửa sổ ban công trong từng căn hộ lại được tận dụng tối đa. Có những căn hộ mà tất cả các phòng từ phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ đều được kết nối với ban công và logia ( ví dụng như căn hộ chung M1 Mipec Kiến Hưng với 100% căn góc), thì hướng quyết định chính khi mua chung cư chính là hướng ban công, bởi đây chính là nơi đón nhiều thiên khí, địa khí và năng lượng tốt nhất của căn hộ. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia phong thủy, nơi đón nhiều ánh sáng nhất chính là nơi đón khí tốt nhất, đây cũng là nơi quyết định phong thủy của ngôi nhà.Vậy, khi mua chung cư 2 ban công như Mipec Kiến Hưng, thì đâu sẽ là hướng ưu tiên?

Theo suy luận trên, thì phòng khách nới kết nối với ban công rộng nhất chính là nơi sẽ “hút” khí và năng lượng thiên nhiên lớn nhất. Do vậy, người mua chung cư cần chọn ban công gần phòng khách làm hướng để xem xét phong hủy.

 

Mua chung cư, chọn hướng ban công sao cho hợp lý?

Xét về khí và năng lượng tự nhiên, khi mua chung cư bạn nên quam tâm đến các yếu tố sau đây
 

1. Yếu tố Ánh sáng

Khi mua chung cư bạn không nên chọn hướng ban công “hút” ánh sáng quá gắt và gió quá mạnh, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính cân bằng về phong thủy trong gia đình bạn và không tốt cho sức khỏe.

Những chung cư tụ ánh nắng chói và gió mạnh có thể thể khắc phục bằng màn sáo cản quang, hoặc dùng rèm, nan chớp…Bạn cũng có thể cải thiện bằng cách sắp đặt nội thất hợp lý để “dẫn khí” vào căn hộ hài hòa hơn.


 

2. Chung cư có minh đường rộng rãi.

Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Đối với chung cư, minh đường chính là khoảng đất trống trước mặt. Minh đường của chung cư thường là khuôn viên cây xanh cảnh quan ngay dưới chân tòa nhà. Minh đường tốt nhất nên có cây xanh, công viên vui chơi và có sinh hoạt công động, mang đến nguồn năng lượng và khí tích cực cho cư dân toàn khu đô thị. Mipec Kiến Hưng là một dự án chung cư Xanh điển hình tại Hà Nội với mật độ cây xanh, khu vui chơi và khuôn viên dạo bộ lên tới 33,000m2 .>>> Xin mời xem thêm:
 

3. Mua chung cư, chọn hướng chung cư quay về Nam hay Đông Nam.

Hướng chung cư chính là hướng đối diện của mặt cửa chính tòa nhà chung cư. Hướng chung cư đón Nam hay Đông Nam sẽ “hứng” ánh sáng năng lượng và trường khí ổn định.
 

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Hotline: 0936 277 211 - 0964 0707 55

Bình luận

Bài viết liên quan

KHÁT VỌNG VƯƠN XA - AI CŨNG CÓ NHÀ
NƠI TỔ ẤM VẸN TRÒN !
MIPEC cam kết mang đến những sản phẩm CHẤT LƯỢNG và dịch vụ bất động sản CHUYÊN NGHIỆP đạt đẳng cấp quốc tế.