Logo

Để giúp người mua nhà dễ dàng áp dụng, mipeckienhung24.com xin được đưa ra 4 tiêu chí mua chung cư chuẩn dưới đây


1. Tiêu chí mua chung cư chuẩn – Giấy tờ thủ tục rõ ràng và tin cậy

Tiêu chí mua chung cư chuẩn hàng đầu cần phải xem xét đó là pháp lý của dự án chung cư phải “sạch”. Vậy thế nào là “sạch”? Đó là dự án phải có đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng minh hợp pháp như Giấy phép xây dựng; giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố về thu hồi và giao đất, quyết định phê duyệt 1/500… cùng các giấy tờ bảo lãnh từ phía ngân hàng, giấy tờ chúng nhận nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước như nộp thuế…Để có được những thông tin này, bạn có thể đến trực tiếp Chủ đầu tư để yêu cầu cung cấp giấy tờ, hoặc bạn cũng có thể đến Sở xây dựng thành phố, Ủy ban nhân dân cấp phường, thành phố để đối chiếu tính xác thực của thông tin.

Hiện trên thị trường chung cư quận Hà Đông, dự án Mipec Kiến Hưng là một trong số ít các dự án nằm trong quỹ đất "sạch" của quận và được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư uy tín là Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội Mipec

>>> Xin mời xem thêm: Tiêu chí mua chung cư chuẩn - Pháp lý Mipec Kiến Hưng


Khi đọc hồ sơ pháp lý, bạn cần lưu ý xem thực tế xây dựng của chủ đầu tư có giống với cam kết trong hồ sơ xây dựng hay không? Cần phải xem xét thật kỹ phần này để tránh những kiện cáo, tranh chấp sau này.
 

2. Tiêu chí mua chung cư chuẩn – Chú ý đến khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Thực tế cho thấy, sự thành bại của dự án chung cư phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính của đơn vị hình thành ra nó. Chính vì thế nên giấy tờ bảo lãnh dự án giữa ngân hàng và chủ đầu tư là loại giấy tờ bạn cần chú ý vì nó sẽ quyết định tiến độ hoàn thành và phát triển của dựu án trong tương laiĐể nắm được thông tin về doanh nghiệp xây dựng chung cư mà bạn đang muốn mua, bạn nên tìm hiểu thông qua các dự án mà chủ đầu tư đã xây dựng, và sàn chứng khoán mà mã cổ phiếu của họ đang niêm yết. Nếu giá trị vốn hóa của chứng khoán lớn và số lượng dự án bất động sản của họ trải dài khắp cả nước, chứng tỏ phần nào khả năng tài chính của họ khá vững và vị thế của các nhà đầu tư này khá tốt trên thị trường. Bạn có thể an tâm phần nào.

Ngoài ra, bạn còn cần thu thập thêm các thông tin về đơn vị tham gia xây dựng, giám sát, đại lý phân phối và phát triển dự án để nắm được bức tranh tổng thế về vị thế của dự án. Đây chính là tiêu chí mua chung cư chuẩn thứ 2 mà bạn cần nắm.

 

3. Tiêu chí mua chung cư chuẩn – Vị trí chung cư gần trung tâm và nơi làm việc

Theo tiêu chí mua căn hộ chung cư chuẩn, sẽ thật lý tưởng nếu mua được căn hộ chung cư ở những nơi gần trung tâm mà giá cả chỉ khoảng 1 tỷ đồng. Trên thực tế, nhưng căn chung cư có giá khoảng 1 tỷ thường ở khá xa trung tâm, khiến thời gian đi lại của chủ nhân lên tới 1 tiếng mỗi ngày để đi lại đến nơi làm việc, chưa kể tình trạng tắc đường diễn ra vào giờ cao điểm.
Những căn hộ chung cư ngay trung tâm Hà Nội lại quá cao, khoảng 2 tỷ - 2,5 tỷ/căn dẫn đến vượt quá khả năng chi trả của nhiều gia đình nội đô đặc biệt là gia đình trẻ.

Đó chính là lý do vì sao mà Mipec Kiến Hưng lại tạo nên cơn sốt ngay khi ra mắt. Bởi chỉ với giá 1 tỷ cho căn 2 phòng ngủ và 1,5 tỷ cho căn 3 phòng ngủ, cư dân Mipec Kiến Hưng đã có thể sở hữu được nơi an cư cách các quận trung tâm chỉ 10 phút đi lại.

>>> Xin mời xem thêm: Tiêu chí mua chung cư chuẩn - Vị trí "chuẩn" Mipec Kiến Hưng

Chọn vị trí gần trung tâm và nơi làm việc, nhưng giá mua chung cư phù hợp với khả năng chi trả của gia đình bạn, đó chính là Đây chính là tiêu chí mua chung cư chuẩn thứ 3

 

4. Tiêu chí mua chung cư chuẩn – Căn hộ chung cư và môi trường sống chất lượng cao

Tiêu chí mua chung cư chuẩn hưởng đến môi trường sống an lành cho bạn và gia đình. Chọn một căn hộ chung cư chuẩn, bạn hãy xem xét cẩn thận các phòng trong căn hộ, xem rằng các phòng có thông thoáng không, có đủ ánh sáng và khí trời hay không.

Ngoài ra, tiện ích nội khu cũng là yếu tố quan trọng trong tiêu chí mua chung cư chuẩn bởi tiện ích nội khu hiện đại, có nhiều cây xanh và khuôn viên vui chơi của trẻ nhỏ sẽ quyết định một cộng đồng dân cư văn minh, và phồn thịnh.Mipec Kiến Hưng là một chung cư chuẩn điển hình như thế khi tất cả các căn hộ ở đây đều có 2 mặt thoáng, tương đương các căn đều có cửa sổ và logia. Đồng thời khu vui chơi và cây xanh nội khu của Mipec Kiến Hưng có quy mô lên tới 33.000m2 giúp cư dân được thư giãn và tận hưởng một cuộc sống an bình “đậm chất resort” ngay trong chính căn hộ của mình. Đặc biệt dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, và dự kiến sẽ bàn giao vào Quý I/2019. 

>>> Xin mời xem thêm: Tiêu chí mua chung cư chuẩn - Tiến độ hoàn thiện Mipec Kiến Hưng

 

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Hotline: 0936 277 211 - 0964 0707 55

Bình luận

Bài viết liên quan

KHÁT VỌNG VƯƠN XA - AI CŨNG CÓ NHÀ
NƠI TỔ ẤM VẸN TRÒN !
MIPEC cam kết mang đến những sản phẩm CHẤT LƯỢNG và dịch vụ bất động sản CHUYÊN NGHIỆP đạt đẳng cấp quốc tế.