Logo

Ở độ tuổi từ 28-35 tuổi với gánh nặng về chi phí vay mua nhà, vợ chồng trẻ mua nhà có nên sinh con trước khi mua nhà?


Vợ chồng trẻ mua nhà và gánh nặng về chi phí vay

Theo khảo sát tại Hà Nôi, các giao dịch căn hộ chung cư có giá từ 800tr – 1,4 tỷ thường thu hút các cặp vợ chồng ở độ tuổi từ 28 tuổi – 36 tuổi, và có tổng thu nhập từ 20tr – 30tr. Giả sử vợ chồng trẻ mua nhà chung cư 1 tỷ, vay 50% giá trị căn nhà ( tức 500 triệu) trong thời gian 10 năm, cho lãi suất 11% ( vì biên độ lãi suất sẽ tăng khoảng 3,5% sau 1-2 năm) thì hàng tháng gia đình trẻ phải trả số tiền là 9 triệu. Như vậy, số tiền còn lại họ để ra sẽ là 11 triệu. Trừ đi chi phí thuê trọ, chi phí điện nước và sinh hoạt thì số tiền còn lài sẽ chỉ còn 5 triệu.

Do vậy, khi mới kết hôn vợ chồng trẻ mua nhà trong 5 năm đầu tiên nên tiết kiệm việc chi tiêu của mình trong đó có các chi phí như tiệc tùng, du lịch, giải trí…nên cắt giảm tối đa, để giảm gánh nặng khi trả nợ. Nếu sinh em bé trong giai đoạn này, thì việc chi tiêu sẽ gia tăng đáng kể và các chi phí sẽ phụ trội bất ngờ, nằm ngoài kế hoạch tài chính của hai vợ chồng, dẫn đến gánh nặng lãi vay ảnh hưởng tiêu cực về tâm lý gia đình.Để tạo ra vòng tài chính an toàn cho vợ chồng trẻ mua nhà, vợ chồng bạn cần phải có kế hoạch tài chính ổn định để sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt và chi phí vay mua nhà, vợ chồng bạn sẽ giữ lại khoảng 10 triệu

 

Vợ chồng trẻ mua nhà – giải pháp tài chính nào sẽ hữu ích?

An cư và lập nghiệp nên là hai yếu tố song hành. Vậy vợ chồng trẻ mua nhà nên chọn thời điểm nào hợp lý?

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính, thì yếu tố hàng đầu để quyết định việc mua nhà thuận lợi đó chính là dòng thu nhập ổn định của vợ chồng bạn trong thời gian từ 4 – 5 năm. Đây cũng là yếu tố quan trọng để ngân hàng quyết định giải ngân khoản vay mua nhà cho vợ chồng bạn.

 

Vợ chồng trẻ mua nhà bao nhiêu và ở đâu sẽ hợp lý?

Vợ chồng trẻ mua nhà với thu nhập khoảng 20 triệu - 30 triệu một tháng, nên mua các căn hộ diện tích vừa phải trong khoảng 55m2 – 62m2 với giá khoảng 1 tỷ. Mặc dù gần như không có căn hộ giá 1 tỷ gần trung tâm thành phố, nhưng hãy lưu tâm đến vấn đề giao thông và đi lại, vì mua căn hộ giá 1 tỷ nhưng quá xa trung tâm cũng là điều bất hợp lý khi gia đình bạn về sinh sống lâu dài.Tìm căn hộ 1 tỷ gần trung tâm vô cùng khó khăn nhưng có một tin vui cho các cặp vợ chồng trẻ đang có ý định mua nhà ngay gần quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hà Đông: Mới đây Chủ đầu tư Cổ phần Quân đội Mipec cho ra đời dòng căn hộ M1 Mipec Kiến Hưng có giá chỉ 1 tỷ với 2 phòng ngủ 2 wc với 100% các căn có 2 mặt thoáng.

>>> Xin mời xem thêm: Giá và chính sách chiết khấu M1 Mipec Kiến Hưng

Đặc biệt vị trí M1 Mipec Kiến Hưng rất gần trung tâm thành phố khi nằm ngay trên đường Nguyễn Xiển Xa La cách Thanh Xuân, Hoàng Mai chỉ 10 phút. Hơn nữa, M1 Mipec Kiến Hưng đang trong giai đoạn cất nóc và dự kiến sẽ bàn giao vào Quý I/2019, giúp vợ chồng trẻ mua nhà giảm được đáng kể chi phí thuê trọ.

>>> Xin mời xem thêm: Tiến độ M1 Mipec Kiến Hưng

 

Vợ chồng trẻ mua nhà – Hãy cẩn trọng với lịch sử tín dụng

Khi có ý định mua nhà, vợ chồng trẻ cần có ý thức “làm sạch” lịch sử tín dụng của mình, tránh mắc phải những sai lầm trong chi tiêu bằng các hình thức như trả góp, vay tiêu dùng qua thẻ tín dung. Bởi khi bạn quá hạn thanh toán những giao dịch này, thì lịch sử tín dụng của bạn sẽ trở nên tiêu cực và ngân hàng sẽ hạn chế khoản vay mua nhà của bạn. 


 

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Hotline: 0936 277 211 - 0964 0707 55

Bình luận

Bài viết liên quan

KHÁT VỌNG VƯƠN XA - AI CŨNG CÓ NHÀ
NƠI TỔ ẤM VẸN TRÒN !
MIPEC cam kết mang đến những sản phẩm CHẤT LƯỢNG và dịch vụ bất động sản CHUYÊN NGHIỆP đạt đẳng cấp quốc tế.